OUR STORY
Krop ในภาษาเดนมาร์ค แปลว่า “ร่างกาย” และพ้องเสียงกับคำว่า Crop ในภาษาอังกฤษ ที่แปลว่าการ “เพาะต้นกล้า” ดังนั้น KROP นั้นจึงมีความหมายถึงการเพาะ การเสริมสร้างร่างกายให้อุดมสมบูรณ์แข็งแรง และยังรวมไปถึงการร่วมกันเพาะปลูกต้นกล้า อนุรักษ์พัฒนาสิ่งแวดล้อม ให้โลกของเรามีความอุดมสมบูรณ์ และแข็งแรงอีกด้วย ดังนั้นเราจึงมุ่งพัฒนาเมนูอร่อยๆ ที่ทำด้วยวัตถุดิบรักษ์โลก ที่อุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญ ปราศจากเนื้อสัตว์ และจำเป็นต่อร่างกาย เพื่อช่วยให้ทั้งผู้บริโภค และโลกได้มีสุขภาพ และสารอาหารที่ครบถ้วน อุดมสมบูรณ์ และแข็งแรงไปพร้อมๆ กันด้วยมื้ออร่อยทุกมื้อ
“เนื้อที่ไม่ได้ทำจากเนื้อ แต่ทำจากพืชทั้งหมด”
Plant-based Meat หรือเนื้อจากพืช คือเนื้อที่ทำจากผักและผลไม้ 100% โดยการนำมาแปรรูปให้มีรสชาติ และเนื้อสัมผัสที่ใกล้เคียงกับเนื้อสัตว์ ซึ่งโดยพื้นฐานแล้ว จะเป็นการนำผักและผลไม้นานาชนิด และสารสกัดจากพืชชนิดต่างๆ มาผสมรวมกันซึ่งจะผ่านกระบวนการแปรรูปจนออกมามีสีสัน ความชุ่มฉ่ำ และรสชาติที่เหมือนเนื้อมากที่สุด นับเป็นเทรนด์การรับประทานอาหารแนวใหม่ ซึ่งดีต่อแลุขภาพ และช่วยลดการทารุณกรรมสัตว์ ที่กาลังได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะในต่างประเทศ
See All ProductOUR MISSION
เป้าหมายของเราคือ การสรรสร้างเมนูจากวัตถุดิบรักษ์โลก โดยปราศจากเนื้อสัตว์ให้อร่อย โดยมุ่งหวังที่จะให้ผู้บริโภคหันมาเปิดใจ ทานอาหารที่ทำจากพืช เพิ่มมากขึ้น เพื่อลดการทารุณกรรมสัตว์ และลดมลภาวะของโลก ไม่ว่าจะเป็นทางอากาศ ผืนดิน หรือแผ่นน้ำ เพราะโลกนั้นก็เปรียบเสมือนร่างกาย ที่เราอาศัยอยู่ ต้องช่วยกันดูแล และรักษาไว้
เพียงการทานอาหารก็สามารถช่วยเปลี่ยนโลกได้
เมนูจาก KROP ไม่เพียงดีต่อสุขภาพของเราเท่านั้น แต่ยังดีต่อสุขภาพของโลกอีกด้วย
ให้สารอาหารครบถ้วน
เนื้อสังเคราะห์ (Plant-Based Meat) มีสารอาหารที่ค่อนข้างครบถ้วน และมีความใกล้เคียงกับเนื้อสัตว์จริง โดยมีทั้งโปรตีนและไขมันจากน้ำมันสกัดธรรมชาติ มีเซลลูโลส, โซเดียม และสารอาหารต่างๆ รวมไปถึงฮีโมโกลบินที่มีความเหมือนกับเนื้อสัตว์ทั้งหมด เป็นการประกอบกันขึ้นมาจากพืชถึง 95 เปอร์เซ็นต์ ในส่วนที่เหลือจะเป็นส่วนประกอบจากธรรมชาติ จึงทำให้มีสารอาหารที่เทียบเคียงกับเนื้อสัตว์
รักษาสุขภาพ
เนื้อสังเคราะห์ (Plant-Based Meat) นอกจากสารอาหารที่ครบถ้วน ยังเป็นมิตรต่อสุขภาพ เนื่องจากตัวเนื้อ มีส่วนประกอบหลักมาจากผักและผลไม้ ช่วยเติมเต็ม ไม่ว่าจะเป็นไฟเบอร์ วิตามิน แร่ธาตุต่างๆ ที่ผู้คนในปัจจุบันมักขาดแคลน อีกทั้งตัวเนื้อยังมีไขมันต่ำ ปราศจากคลอเรสเตอรอล และเป็นเนื้อที่ร่างกาย สามารถย่อยได้ง่าย จึงไม่เป็นภาระหนักต่อระบบย่อยอาหาร
รับประทานปลอดภัย
การรับประทานเนื้อ Plant-Based Meat จะให้ความปลอดภัยสูง เพราะไม่มีปัญหาเรื่องของเนื้อปนเปื้อนสารพิษ, เนื้อไม่ได้มาตรฐาน หรือแม้แต่โรคต่างๆ ที่มากับเนื้อสัตว์ ทั้งยังมีเรื่องของไขมัน ที่อาจจะก่อให้เกิดโรคร้ายได้ แต่สำหรับเนื้อ Plant-Based Meat นั้นจะผลิตมาจากพืชและส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ ที่ผ่านการวิจัยมาเป็นอย่างดี และในพืชเหล่านี้ถูกเลี้ยงมาอย่างปลอดภัย
รักษาสภาพแวดล้อม
เนื้อสังเคราะห์ (Plant-Based Meat) ที่ทำมาจากพืชและส่วนประกอบของสารสกัดจากธรรมชาติ จะไม่ส่งผลต่อปัญหาสิ่งแวดล้อม เพราะเมื่อไม่มีการปศุสัตว์หรือการเลี้ยงสัตว์ รวมไปถึงขั้นตอนการผลิตที่รบกวนต่อธรรมชาติ ก็จะช่วยลดก๊าซ CO₂ ช่วยลดน้ำเสีย และลดการฆ่าสัตว์ให้น้อยลง รวมไปถึง ทำให้พื้นที่ของการทำเกษตรอินทรีย์และเกษตรทั่วไปมีมากขึ้น ซึ่งช่วยทำให้สภาพแวดล้อมกลับคืนมาสู่ความอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง